Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt viếng thăm người dân chài bên bờ biển Vũng Áng

Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt viếng thăm người dân chài bên bờ biển Vũng ÁngĐức cha Giuse Ngô Quang Kiệt vừa có chuyến viếng thăm người dân chài bên bờ biển Vũng Áng, ngày 16/6/2016, mang theo món quà ngài dành dụm trong dịp lễ kỷ niệm 25 linh mục.
"Khi Ngài vừa xuất hiện nhiều người đã không kìm nén được cảm xúc của mình, họ khóc lớn. Những giọt nước trào ra; những dồn nén, oan ức mấy năm nay tự nhiên vỡ ra; những đứa con cô đơn, đau khổ nay vui sướng như được gặp lại chính cha mẹ của mình. Đức Tổng đã cùng bà con vào nhà thờ. Ngài cùng giáo dân cầu nguyện, đọc kinh. Ngài ân cần hỏi thăm, động viên và chúc lành cho bà con giáo dân. Ngài căn dặn, trong đau khổ những người giáo dân phải can trường gìn giữ đức tin, làm chứng cho sự thật - công lý - hòa bình, sống yêu thương, tha thứ cho kẻ thù. Chỉ trong một buổi sáng 16/6, người dân Đông Yên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ căm giận, nhẫn nhịn, kìm nén, thất vọng đến cảm xúc vỡ òa, sung sướng, tin tưởng, tín thác và tràn đầy hi vọng" - Thầy giáo Lê Quốc Châu chia sẻ.
75 ngày đã trôi qua... Vẫn có một câu hỏi nhức nhối chưa được trả lời: VÌ SAO CÁ CHẾT T
ẠI DUYÊN HẢI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG VIỆT NAM. Ngư dân và ngành du lịch biển hoàn toàn đình trệ. Các giáo phận đã phát thư kêu gọi hỗ trợ ngư dân đang đồi diện với nạn đói...

Xem thêm tại đây